menu

Những điều có thể bạn chưa biết về cây vợt Tennis

Những điều có thể bạn chưa biết về cây vợt Tennis

10/03/2022
Những điều có thể bạn chưa biết về cây vợt Tennis

Những điều có thể bạn chưa biết về cây vợt tennis

Nếu như bạn là một tín đồ tennis thực thụ và đã có hiểu biết tổng thể về những cây vợt Tennis - biểu tượng của môn thể thao này, thì đây là bài viết giúp bạn đi vào chi tiết hơn với những thông tin có thể bạn chưa biết. Với sự giúp đỡ của huấn luyện viên LTA - Matthew James và một trong những Giám đốc sản phẩm hàng đầu của chúng tôi, Florian. Chúng tôi sẽ đem tới bạn những thông số của vợt tennis mà một người chơi nên nắm rõ và cách chúng ảnh hưởng đến trận đấu của bạn.

KÍCH THƯỚC ĐẦU VỢT

Kích thước đầu vợt càng lớn - bạn sẽ sở hữu điểm ngọt mặt vợt lớn hơn và thường bạn cũng nhận được nhiều sức mạnh nhờ lực vung của đầu vợt. Bù lại, bạn sẽ mất một chút khả năng cơ động khi kích thước đầu vợt lớn. - Với người chơi ở trình độ trung bình, điểm ngọt lớn sẽ tạo ra sự dễ chịu cho cú đánh. Sự linh hoạt giảm nhưng điều đó chỉ quan trọng đối với những người thiên về lối đánh kiểm soát bóng nhiều hơn - Đối với người chơi trình độ cao hơn, điểm ngọt mặt vợt tuy nhỏ hơn nhưng sẽ giúp bạn có nhiều quyền kiểm soát cây vợt hơn. Một lý do lớn giải thích tại sao kích thước đầu vợt lớn hơn cung cấp nhiều sức mạnh hơn là vì mặt vợt lớn có khoảng rộng căng dây rộng hơn, ngược lại, kích thước đầu nhỏ hơn có khoảng rộng căng dây hẹp hơn. Khoảng dây càng rộng thì vợt càng có nhiều chuyển động dây khi va chạm với trái bóng, và chuyển động dây càng nhiều dẫn đến nhiều lực hơn.

MẬT ĐỘ CĂNG DÂY

Do hầu hết các cây vợt hiện đại đều có mật độ dây 16 × 19 (số dây dọc x số dây ngang) hoặc các dòng vợt chuyên về kiểm soát bóng với mật độ dây 18 × 20 - như CX 200 Tour 18 × 20 . Về cơ bản, những mặt vợt sở hữu nhiều dây với kích thước đầu vợt nhỏ cung cấp một cấu hình dây rất chặt chẽ với ít sự chuyển động dây khi va chạm bóng. Tuy không hỗ nhiều về lực, nhưng nếu bạn sở hữu kỹ thuật tốt, thì mật độ dây 18 × 20 sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều quyền kiểm soát.

TRỌNG LƯỢNG

Trọng lượng vợt chỉ là tương đối. Đầu tiên và quan trọng nhất, những tay vợt trẻ tuổi và những người chơi lớn tuổi thường không sử dụng vợt quá nặng. Những chiếc vợt nặng có thể gây hại cho cánh tay theo thời gian (nếu chúng quá nặng đối với người chơi sử dụng chúng). Về lý thuyết, vợt nặng sẽ tạo ra nhiều lực hơn vì chúng sẽ mang lại một cú swing ổn định hơn. Tuy nhiên, điều này có thể mâu thuẫn vì vợt nhẹ hơn cho phép sử dụng linh động nhiều hơn và do đó, người chơi có thể tạo ra một cú swing nhanh hơn. Chính vì vậy, việc lựa chọn trọng lượng vợt cần dựa trên thời gian trải nghiệm, thể trạng và kỹ thuật của mỗi người chơi.

SỰ CÂN BẰNG

Một vài lưu ý khi xem xét sự cân bằng, cân bằng về cơ bản chỉ là hướng mà cây vợt cân bằng: đầu vợt hoặc cán vợt, một cây vợt thường được phân loại về độ cân bằng với cách gọi là vợt 'nặng đầu' hoặc vợt 'nhẹ đầu'. Có một cuộc tranh luận về loại người chơi sẽ sử dụng mỗi cây vợt. Một cây vợt nặng đầu cuối cùng cho phép bạn kiểm soát ít hơn một chút và nói chung là nhiều lực hơn một chút trong khi cây vợt nhẹ đầu cho phép bạn kiểm soát vợt tốt hơn và kết quả là kiểm soát nhiều hơn trong cú đánh.

ĐỘ CỨNG

Xếp hạng RA từ 1-100. Số càng cao, vợt càng cứng. Các dòng vợt hiện tại có chỉ số RA trong khoảng 60 đến 72. Vợt càng cứng thì vợt càng tạo ra nhiều lực, kiểm soát tốt, bù lại sẽ đem tới độ rung lớn tác động lên tay khi sử dụng. Vợt có độ cứng thấp tạo ra ít lực hơn, kiểm soát kém hơn, nhưng đem lại sự dễ chịu cho cánh tay.

Từ khóa nổi bật
Thật đáng tiếc, trình duyệt của bạn không hỗ trợ HTML5 canvas.
Cuộc sống dunlop tennis Thể thao Thời trang nam
Bài viết mới nhất
Tin nổi bật